Sim trả sau là gì? Những lợi ích và nhược điểm khi dùng sim trả sau

05/07/2022

Hiện nay, nhằm đáp ứng từng nhu cầu khác nhau của người dùng trên thị trường có các nhà mạng cung cấp dịch vụ sim trả sau và sim trả trước. Trong đó, với nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn nổi bật phải kể đến sim trả sau. Vậy sim trả sau là gì? Những ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng dịch vụ sim trả sau là gì? Cùng SGTT tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Sim trả sau là gì?

Sim trả sau là gì? Đây là một dạng loại sim di động tại Việt Nam mà người sử dụng phải có hợp đồng rõ ràng. Sim cung cấp dịch vụ sử dụng theo tiêu chí tiêu tiền trước trả tiền sau. Sử dụng các tiện ích từ dịch vụ mà không cần phải nạp card liên tục mỗi khi sử dụng

Nghĩa là, các dịch vụ mà nhà mạng cung cấp sẽ được người dùng gọi điện thoại, nhắn tin, sử dụng dịch vụ internet, và trả tiền cho các dịch vụ đó vào cuối tháng. 

Ví dụ, bạn sử dụng vào các dịch vụ gọi điện, nhắn tin, sử dụng internet, … hết 200 nghìn trong tháng thì để trả tiền cho các dịch vụ mà mình đã sử dụng đó, đến cuối tháng bạn phải nạp số tiền tối thiểu 200 ngàn đồng vào điện thoại. 

Sim trả sau trên nền tảng mạng di động Viettel 

Sim trả sau trên nền tảng mạng di động Viettel 

Người dùng phải thanh toán cước cho nhà mạng cuối mỗi chu kỳ cước, nếu không sẽ bị chặn chiều, gây bất tiện khi dùng di động.

Vì dòng sim này, khi dùng các doanh nghiệp tư nhân lớn cảm thấy rất thuận tiện cho công việc làm ăn. Nên hiện nay, nhu cầu dùng sim trả sau đã khá cao trên thị trường.

Vì thế, nếu đang sử dụng một chiếc điện thoại mà chưa có thẻ sim thì hãy mua ngay một thẻ sim trả sau để tận hưởng các dịch vụ tốt nhất bạn nhé! 

Có nên dùng sim trả sau không?

Sim trả sau là gì? Khi sử dụng các thiết bị di động bạn luôn thắc mắc rằng có nên dùng sim trả sau hay không? Câu trả lời mà SGTT muốn trả lời cho bạn là có! Cùng tìm hiểu về các lợi ích khi dùng sim trả sau sau đây bạn nhé: 

- Tất cả các dịch vụ của nhà mạng có thể sử dụng thoải mái mà không phải lo đến vấn đề hết tiền hay bị ngắt kết nối.

- Vào những ngày lễ Tết, người sử dụng thuê bao trả sau sẽ được hưởng nhiều chương trình chăm sóc khách hàng.

- Cước phí gọi thoại của sim trả sau được đánh giá là rất rẻ. Người sử dụng có thể thoải mái gọi điện mà không phải lo đến bất kỳ cước phát sinh nào sau khi gọi.

- Trong một tháng người sử dụng có thể kiểm soát được số tiền mình đã sử dụng cho sim trả sau.

- Một số tiện ích được sử dụng hoàn toàn miễn phí. Đây là một trong những ưu điểm mà không phải bất kỳ thẻ sim nào cũng có được. 

- Việc thanh toán cước phí có nhiều hình thức, nhanh chóng và thuận tiện. Bạn có thể sử dụng nhiều cách thanh toán như nạp card vào điện thoại hay chuyển khoản bằng ngân hàng. Và một cách nữa bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp đến điểm giao dịch. 

>>> Tham khảo thêm:  0344 là mạng gì

Sử dụng sim trả sau thoải mái khi gọi điện với cước phí rẻ

Sử dụng sim trả sau thoải mái khi gọi điện với cước phí rẻ

Một số bất lợi khi dùng sim trả sau

Sim trả sau là gì? Bất cứ điều gì cũng đều có hai mặt của nó và khi dùng sim trả sau cũng sẽ có một số bất lợi như sau: 

- Ngoài số tiền bạn sử dụng dịch vụ thì trong một tháng bạn sẽ bị mất 50.000 khi sử dụng dịch vụ sim trả sau 

- Khó khăn trong việc quản lý cước sử dụng dịch vụ. Khi sử dụng sim trả sau vào cuối tháng người dùng mới biết được số tiền mà mình đã gọi là bao nhiêu? Vì thế chính điều này sẽ khó kiểm soát bản thân khi gọi điện hay sử dụng các dịch vụ internet. 

- Khi dùng sim trả sau phí nhắn tin luôn đắt hơn.

Điểm trừ của sim trả sau khi không kiểm soát được cước thoại và cước dịch vụ 

Điểm trừ của sim trả sau khi không kiểm soát được cước thoại và cước dịch vụ 

So sánh sim trả sau và trả trước

Sim trả sau là gì? Nếu bạn chưa biết cách sử dụng sim trả sau hay sim trả trước cho điện thoại của mình? Sự so sánh về sim trả sau và sim trả trước dưới đây sẽ giúp bạn có thể trả lời được câu hỏi trên: 

Giống nhau: Cả hai loại sim trả sau và sim trả trước đều được dùng với chức năng là liên lạc: nghe gọi, gửi tin nhắn, nhận tin nhắn. Đồng thời sử dụng các dịch vụ internet.

Khác nhau: 

- Thuê bao trả sau là thuê bao mà bạn phải đến các đại lý hoặc cửa hàng để đăng ký sử dụng dịch vụ. Đối với thuê bao này có hợp đồng rõ ràng và vào cuối tháng của hàng tháng bạn phải trả tiền. 

- Thuê bao trả trước là thuê bao có tài khoản mà bạn cần dùng thẻ để nạp tiền để sử dụng. Hạn sử dụng của thuê bao trả trước sẽ tùy theo số tiền mà bạn nạp hoặc gói cước trả trước bạn đang dùng.

- Sim trả trước khi gọi sẽ mắc tiền hơn sim trả sau. Tuy nhiên, Sim trả trước sẽ rẻ hơn sim trả sau về khoảng gửi nhắn tin.

Sim trả sau được mua từ nhà mạng mobiphone sau khi có sự so sánh với sim trả trước

Sim trả sau được mua từ nhà mạng mobiphone sau khi có sự so sánh với sim trả trước

Từ những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp ở trên chắc chắn sẽ trả lời được cho bạn câu hỏi sim trả sau là gì? Nếu có những thắc mắc về sim trả sau hoặc có nhu cầu mua sim số đẹp vui lòng bình luận dưới bài viết để được SGTT hỗ trợ.

Tin liên quan

DMCA.com Protection Status